Kinh nghiệm chữa khỏi mụn cơm | Sức khỏe 24h
 • Kinh nghiệm chữa khỏi mụn cơm


  19:22:17, 21/03/2010

  phamle

  Các chị ơi, dạo này làm sao người em bị mọc nhiều mụn cơm thế. Mọc nhiều ở ngực, gáy, vai và tay ấy ạ. Có chị nào biết cách chữa mụn cơm không, mách nước cho em với. Nhìn mất thẩm mỹ quá đi. Mà các chị ơi, em đang mang bầu nên không dùng được thuốc gì đâu nhé. Xin đa tạ các chị trước.

  Lan Hương 1978

  Các chị ơi, dạo này làm sao người em bị mọc nhiều mụn cơm thế. Mọc nhiều ở ngực, gáy, vai và tay ấy ạ. Có chị nào biết cách chữa mụn cơm không, mách nước cho em với. Nhìn mát thẩm mỹ quá đi. Mà các chị ơi, em đang mang bầu nên không dùng được thuốc gì đâu nhé. Xin đa tạ các chị trước.

  Lan Hương 1978

  Hồi bé mình cũng bị khổ sở vì mụn cơm. Nếu mới mọc thì bạn thử chữa mẹo xem. Lâu rồi không nhớ rõ lắm, nhưng hình như là lấy cái lá tía tô xát thật mạnh lên mụn cơm. Nhưng mình nhớ nhất là cái mụn ở đầu ngón tay, bố đưa mình đến bệnh viện đốt luôn, thịt cháy khét lẹt, khỏi luôn, từ đó đến nay (trộm vía) không thấy mọc lên cái mụn cơm nào nữa. Nhưng bạn đang mang thai thì cứ từ từ cũng được, sinh con xong 1 thời gian hãy lo chuyện nhan sắc

  Quangyenvi

  Phamle ơi, bạn bị mụn cơm từ khi mang bầu hay là từ trước đó? Dạo mang bầu Yến Vi , mình cũng hay bị những mụn thịt li ti ở cổ, ở bụng, đại loại những chỗ nào bị sạm da do thai nghén, xấu lắm nhưng khi sinh xong nó sẽ tự hết đấy.

  Mẹ Anh Minh

  Mình đã chữa khỏi mụn cơm bằng cách dân gian này:

  Mua con lươn, chặt khúc đuôi, lấy vài giọt máu ở đuôi lươn ra một tờ giấy thấm, đi vào góc nhà, (không cho ai biết) rồi bôi vào chỗ mụn cơm và nói nho nhỏ: mày hãy bay đi. Sau vài ngày là mụn bay hết sạch, không để lại sẹo.

  Từ hồi ấy đến giờ cũng không thấy nó mọc trở lại. Mẹ thử xem nhé.

  phamle

  Hồi ở VN em cũng đã đi đót 1 lần ở BV rồi. Từ hồi qua đây không thấy nữa, nhưng từ hồi có bầu lại thấy xuất hiện lại. Bây giờ thì không có lá tía to và lươn như các mẹ để chữa mẹo rồi. Mà không biết mai kia sinh bé xong nó có tự mát như mẹ Quangyenvi được không nhỉ?

  Mẹ Bảo Châu

  Ngày trước (4 năm trước) mình bị 1 phát ở ngón cái, đi đốt xong rồi, thích lắm. Nhưng 1 năm sau nó mọc lung tung hết cả. Mình chán quá mặc kệ. Sau nó cũng tiêu đi lúc nào chẳng hay, bây giờ chỉ còn 2 cái ở cùng 1 ngón trỏ tay phải. 1 cái mọc ở đúng chỗ lấy dấu vân tay ý, thế mới ghét chứ. Nó không sùi to đâu, chỉ lồi hơn so với bề mặt 1 tý thôi, bóp vào thấy trong suốt nhưng ấn vào thì hơi đau, cảm giác như chân hạt cơm vào đến tận xương ngón tay ý. Chán quá. Bây giờ mà đi đốt thì lại phải kiêng nước mấy tuần liền (vì mình da dữ lắm, bị cái gì là rất lâu lành). Đành kệ nó vậy.

  Có mẹ nào bị hạt cơm phía trong ngón tay giống mình không? Cho mình hỏi kinh nghiệm với. À quên, mình dùng đủ các mẹo rồi (tía tô, dùng vàng mã đám ma, rồi mảnh ván khi bốc mộ.... đủ kiểu) mà vẫn chưa khỏi, hi hi.chán quá.

  H2TB

  Theo mình biết thì nếu bị đau là bị mắt cóc đấy, vì mụn cơm thì không đau đâu. Mình biết có một cách chữa rất đơn giản mà lại không đau, rất rẻ: Các bạn lên phố Lãn Ông (Hà Nội) hỏi mua hộp thuốc dán chữa mắt cóc và mụn cơm của Trung Quốc(Trước đây mình hay mua ở Móng Cái).

  Một hộp có 6 cái dán, cách dùng:

  - Ngâm chân vào xà phòng sau đó rửa sạch lấy một miếng dán vào chỗ bị mụn, để miếng dán cả ngày, nếu tắm hoạc rửa chân thì bóc ra sau khi khô chân thì lại dán vào.

  Nhà mình có rất nhiều người đã chữa khỏi, chỉ cần dùng khoảng 2 miếng dán như vậy là khỏi.

  Minh không nhớ tên của thuốc đó vì toàn chữ Trung QUốc, mình chỉ nhớ là miếng dán đó trông giống miếng Urgo nhưng ở giữa có một viên thuốc màu đỏ.

  Theo mình biết có nhiều người đốt xong nó vẫn mọc lại, thuốc này chữa được cả mụn cơm đấy.

  To Am

  Trước mình cũng bị mụn cơm nhiều lắm, ở mặt, chân và tay nữa. Mình đã chữa mẹo và hết đấy. Có nhiều mẹo lắm, mình cũng áp dụng nhiều nhưng có mẹo này mới có tác dụng: là nữ bạn lấy 9 hạt gạo nếp và 9 hạt đỗ xanh ( nam thì 7) nhai nát ra và đắp vào chỗ bị hạt cơm ý, nhớ là đắp trước khi đi ngủ nhé và không được để ý đến nó nữa, làm như vậy vài hôm liên tục là tự nhiên nó bay đi ngay đấy.

  Bố Cò

  Mụn cơm có một cách chữa nhanh nhất tuyệt vời nhất - Nhưng cũng kinh dị nhất. Có người già nào mất, đến lấy tay người ta, hoặc tờ giấy phủ mặt. Quệt vào một cái. Đảm bảo 100% hôm sau khỏi luôn

  Hồi nhỏ tôi cũng phải đi chữa kiểu đó 1 lần, khỏi nhưng sau 20 năm giờ vẫn nhớ cái cảm giác nhắm tịt mắt, run như cầy sấy lại gần.....

  Tít's Mom

  Mình có cách này nhưng với điều kiện bạn phải chịu đau cơ, ok?

  Hồi trước mình bị một cái mụn cơm to đùng ở cạnh bàn chân, đi dép rất đau và vướng. Bôi các loại thuốc không khỏi. Cuối cùng bà nội mình chỉ cho 1 cách. Cậu có thể tự làm được

  Cậu lấy 1 cây kim khâu mới, luộc nước sôi lên. Sau đó, cậu cắm cây kim vào giữa nốt mụn cơm đó( càng sâu càng tốt, như tiêm thôi mà). Cậu đốt 1 cây nến, hơ vào chuôi kim cho nó đỏ rực lên. Kết quả thế nào cậu biết không? Kim nóng đỏ lên sẽ làm chân của mụn cơm "chín nhừ". Lúc đó, cậu lấy bông tẩm cồn bóc cái chân đến tận gốc (trông chân mụn cứ như một bàn chông tua tủa ý, khiếp lắm, nhưng nhẹ cả người), xong xuôi, vệ sinh sạch sẽ và rắc bột cloxid vào là ok. Đảm bảo giã từ mụn cơm forever! Nhớ bôi cồn sát trùng trước khi làm nhé.

  Chúc thành công và nhớ phải cắm kim thật sâu vào trong mụn. Chịu đau tí thôi.

  Tít's Mom

  Tôi có cách chữa khác, nhưng biến thể của mụn cơm: mụn thịt. Nếu cái mụn đó đủ lớn để nhô lên khỏi bề mặt da, các bác có thể dùng sợi chỉ khâu, thắt thật sát chân mụn, siết thật chặt. Để vài ngày không đụng đến để chỉ không bị tuột. Đảm bảo vài ngày sau mun thịt đó sẽ tự rụng vĩnh viễn.

  Tôi đã thử cho con trai rồi, kết quả mỹ mãn. Chỉ có điều nó có 1 nốt mụn thịt ở đúng trên mi mắt, ngày càng to mà tôi không dám áp dụng. Mà ra viện da liễu đốt thì tỗi hãi quá vì cháu còn nhỏ, mà lại gần mắt. Các bác bảo tôi phải làm gì bây giờ?

  thienthanxanh

  Em có cách chữa này cũng hiệu quả lắm, em tự chữa cho mình. Các mẹ gặp cái đám tang nào ý, họ hay rải những cái hộp nhỏ nhỏ (gọi là gì thì em quên mất rùi), lấy cái đó quệt vào cái mụn cơm, nhưng ko được để ai biết. Em đã làm như vậy và khỏi đấy. Hồi đó em còn để nó lây lan thành mấy nốt cơ, thế mà làm như thế chả hiểu nó biến đâu mất hết ý.

  dungsam

  Mình dùng thuốc Duofilm bán ở hiệu thuốc. Bôi vào một mụn thôi mà các mụn còn lại tự nhiên bay mất, không để lại sẹo và mọc lại như đốt laser.

  OanhBK

  Hồi bé mình mọc một cái ở ngón chân, nó chả phiền gì nhưng ngứa ngứa, nhất là khi mình ngâm nước lâu. Nếu các bác ko thích đi bệnh viện đốt laze thì lấy cái hương (nhang), đừng có châm vào nó nhé, đau chết. Dí gần sát thôi và thổi nhẹ cho cái hơi nóng nó bay vào cái chân mụn cơm, làm một vòng cho nó chín vàng, cũng đau nhưng cũng dễ chịu nhất là khi nó đang ngứa.

  Mấy hôm sau cả cái mụn í rụng luôn thành một cái hốc sâu hoắm, mình rắc cloroxit vào và băng lại, mấy hôm thì khỏi hẳn ko để lại sẹo gì. Mẹ mình bảo phải nhớ được cái mụn đầu tiên và đốt nó thì các mụn khác lập tức bay theo. Mình bị một mụn nên ko kiểm chứng được.

  chau_khanh

  Nghe các bạn nói chuyện chữa mụn cơm hay và phong phú quá. Thành viên mới toe này cũng xin hiến một chiêu học được, tự chữa cho mình và thấy rất công hiệu.

  Mình có một cái mụn cơm to bằng hạt đỗ đen nằm lù lù phía trên đốt thứ nhất của ngón tay giữa tồn tại 4 năm, cấu, cắt đủ kiểu không khỏi. Sau học được cách chữa thế này: lấy kim khẽ nhể mặt bì bì của mụn cơm làm cho càng rộm lên càng tốt, lấy một tí vôi tôi rồi (của các bà ăn trầu) trộn cùng với một tí xà phòng thơm (để cho ít chất sút hơn xà phòng giặt ), bôi lên mặt mụn cơm, để 20 phút rồi rửa sạch đi. Mặt mụn cơm lõm xuống tức là đã hết chân, rửa sạch bằng nước muối cho vệ sinh.

  Vài hôm sau thấy nhẵn như thường và không có sẹo.

  thachthaotrang

  Mình có cách này theo mình là đơn giản nhất, mà đảm bảo hết vì mình đã cho ra đi 4 cái rồi, 2 cái ở tay, 2 cái ở chân. Nhớ nhất là cái mụn cơm ở ngón tay đeo nhẫn mình cho nó ra đi lúc chuẩn bị " chống lầy".

  Cách làm thế này: Lấy móng tay cạo nhẹ lên mụn cơm cho nó hơi bong ra, rồi sát tỏi tươi lên. Làm nhiều lần trong ngày, chỉ trong khoảng 1 tuần là hết thôi. Còn bố mình thì lại dùng nhựa cây xương rồng cảnh để chữa, nhưng mình thấy bảo nhựa xương rồng độc đấy, thôi cứ dùng tỏi cho chắc ăn nhé!

  happykat

  Tớ biết có một cách đơn giản và hiệu quả, đó là dùng mật ong (nhớ là mật ong nguyên chất chứ không phải mật mía đâu nhé) bôi lên chỗ bị mụn cơm, mỗi ngày bôi 2 lần sáng và tối, rồi để nguyên trên da không rửa lại, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.

  Làm khoảng 1 tuần thì mụn cơm tự bong ra như bong vẩy, chỗ có mụn cơm sẽ hơi lõm xuống nhưng vài hôm sau sẽ bình thường trở lại.

  Các cậu thử xem nhé, anh trai tớ làm vậy và khỏi luôn rồi. Tớ thấy anh tớ bị một cái ở bàn chân, ngày càng lớn dần, đến lúc phát triển thì nó mọc hàng loạt xung quanh cái mụn to đấy trông kinh dị lắm, ban đầu như hạt cát bé bé trong trong nhưng càng về sau càng lớn càng kinh dị, thế mà rồi cũng khỏi hết đấy. Có ai thử vậy chưa nhỉ?

  tieuphilong

  Bạn ra hiệu thuốc mua thuốc tím loại giống như hạt mì chính ấy, chứ không phải dạng nước đâu nhé. Để hạt thuốc lên chỗ mụn cơm rồi nhỏ nước lên nó sẽ gây ra phản ứng và đốt hạt mụn đó, khô nước lại nhỏ tiếp cho đến khi nào bạn thấy hơi xót thì dừng lại (đã đốt hết mụn cơm đang đốt sang phần thịt ở tay bạn nên mới có cảm giác xót). Để mặc nó 1,2 hôm nó sẽ bong vẩy và lành lại cũng k để lại sẹo đâu.

  Mình đã đốt cả chục cái trên bàn tay mình như thế rồi, cứ yên tâm mà làm nhé.

  khaisaigon

  Mình đã chữa khỏi mụn cơm bằng cách dân gian này:

  Mua con lươn, chặt khúc đuôi, lấy vài giọt máu ở đuôi lươn ra một tờ giấy thấm, đi vào góc nhà, (không cho ai biết) rồi bôi vào chỗ mụn cơm và nói nho nhỏ: mày hãy bay đi. Sau vài ngày là mụn bay hết sạch, không để lại sẹo.

  Từ hồi ấy đến giờ cũng không thấy nó mọc trở lại. Mẹ thử xem nhé.

  béyêu

  Ngày xưa mẹ em mang bầu em trai em có hạt cơm khá to ở trên tay được ng ta mách rằng đêm ngủ say (ngủ say nhé ah) nhờ ai đó là con gái nhưng trong thời gian họ đang bị hành kinh lấy một ít bôi lên chỗ có hạt cơm. Sau một hai lần là tự khắc hết, các mẹ cứ thử cách chữa mẹo này xem, em đã làm cho mẹ em và khỏi luôn, khá hiệu nghiệm.

  hama

  Cô bạn mình bị rất nhiều mụn cơm ở tay, có cô bạn Nga bày cho cách chữa mẹo của họ là: lén ăn trộm 1 củ khoai tây (của hàng xóm hay của ai đó) Về nhà bổ đôi củ khoai ấy ra rồi sát vào chỗ bị mụn cơm rồi vứt qua cửa sổ. Khi làm cũng không để cho ai nhìn thấy.

  Cô bạn mình làm theo có 1 lần thế mà khoảng 1 tháng sau mụn cơm đã tự dần biến mất từ lúc nào. Các bạn thử làm xem sao vì mình thấy cách này cũng không mất thời gian gì nhiều. Khó 1 cái là làm sao ăn trộm được khoai thôi

  Yeucun_2008

  Cách đây 2 tháng mình cũng bị mụn cơm ở chân. Ngứa, đau và rất khó chịu. Mình lên mạng và tìm được bài thuốc dân gian về làm 1 lần hết luôn. Bạn lấy lá tía tô (rửa sạch), buổi tối sau khi vệ sinh chân, lau khô chân, bạn lấy lá tía tô sát vào chỗ có mụn cơm. Sẽ rất thích vì đang ngứa. Nhựa tía tô làm se các mụn cơm, ngay hôm sau đã thấy tác dụng rồi. Ko còn ngứa hay đau nữa. 2-3 ngày sau có thể lấy được cả chân mụn ra, lúc đấy thích lắm. Mình làm có 1 lần là khỏi luôn, bạn thử xem nhé.

  hoacomay7681

  Tớ cũng từng bị đây này, nhưng tớ thấy cách này hiệu quả nhất. Cậu giã tỏi dập dập ra, đắp lên chỗ mụn cơm, lấy gạc băng lại, để qua đêm đến sáng thì tháo ra, tỏi nóng sẽ tác dụng vào tận chân mụn cơm đấy. Tùy vào mụn cơm của cậu to hay bé mà đắp tỏi. nhưng nhớ vừa vừa thôi. Ngày xưa tớ tham quá, đắp nhiều cho nó nhanh khỏi, thế là chỗ đấy nó bị phỏng, phồng to tướng, mấy ngày sau mới khỏi đấy.

  (Theo Webtretho.com)

  In tin bài Chia sẻ:
  Tổng quan Điều trị và chăm sóc Giải đáp của bác sỹ Kinh nghiệm cộng đồng