Điếc đột ngột, chữa nhiều nơi không khỏi | Sức khỏe 24h
 • Điếc đột ngột, chữa nhiều nơi không khỏi


  19:00:45, 24/02/2010

  Tôi có nỗi khổ về chứng bệnh của mình, hôm nay tôi gửi mấy lời tâm sự này mong Tòa soạn cũng như bạn đọc gần xa ai đã gặp trường hợp tương tự mà chữa khỏi mách bảo giùm tôi tôi rất cảm động và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc.

  Tôi 30 tuổi, là cán bộ kinh doanh cho một công ty. Năm 2006 tôi vào công tác ở Sài Gòn. Vào được 2 tháng tự nhiên tôi bị ù tai sau khi ngủ trưa dậy, vài ngày sau tôi điếc hẳn một tai trái (ù tai dữ dội và choáng váng), một tuần sau tới khám ở Bệnh viện Tai mũi họng TW TPHCM, các bác sĩ chuẩn đoán tôi bị "Điếc đột ngột" và cho nằm viện 10 ngày.

  Sau thời gian nằm viện điều trị tôi đỡ chóng mặt ù tai phần nào. Nhưng đã bốn năm nay tai của tôi vẫn vậy không tiến chuyển tích cực thêm chút nào mặc dù tôi đã đi chữa trị ở nhiều bệnh viện khác nhau như BV Bạch Mai, BV E TW, BV 198 và cả châm cứu tư nhân cũng như uống thuốc Nam...

  Từ đó tới giờ tôi cảm thấy trí nhớ cũng như sự thông minh nhanh nhẹn giảm đi rõ rệt, tôi rất buồn chán. Hôm nay tôi gửi mấy lời tâm sự này mong Tòa soạn cũng như bạn đọc gần xa ai đã gặp trường hợp tương tự mà chữa khỏi mách bảo giùm tôi tôi rất cảm động và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc.

  Mọi chỉ bảo xin gửi theo đ/c: lam1980vp@gmail.com hoặc lam88vp@yahoo.com
  Xin cảm ơn!

  (Nguyễn Ngọc Lâm)

  Em cũng bị ở một tai và không chữa được

  Thân gửi anh Lâm, em cũng bị như anh từ năm 99, khi đó em mới học lớp 6, sau khi có hiện tượng như vậy em bị đau đầu, chóng mặt và một trận ốm nặng. Sau đó khoảng một tuần thôi, em đi khám thì bác sĩ nói nguyên nhân là do bị hỏng chức năng dây thần kinh số VII, bác sĩ có kê thuốc, nhưng em uống mấy đợt mà không đỡ được chút nào hết, tai lúc nào cũng i i, đi học bạn bè ngồi phía bên trái mà gọi em k nghe thấy các bạn thường châm chọc em, gọi em là điếc cũng hơi tủi thân chút xíu, hihi, nhưng giờ chắc là quen sống chung với lũ rồi nên e rất tự tin, vui vẻ, chúc anh luôn vui vẻ, làm việc tốt.

  (Nguyễn Thu Huyền)

  Tôi đã khỏi bệnh vì chữa sớm

  Thân gửi Lâm! Cách đây 3 tháng, tôi cũng bị căn bệnh giống như của Lâm. Đang nằm xem báo tự nhiên thấy tai trái có tiếng "i i" liên tục rất khó chịu. Ban đầu không để ý bởi vì thỉnh thoảng cũng bị nhất là khi đi bơi, hoặc tắm vì nước vào trong tai. Tuy nhiên vài ngày sau thấy tiếng ù ngày càng lớn và khi ngủ dậy thấy váng đầu, chóng mặt lắm. Sau đó nghe điện thoại bằng tai trái thấy tiếng người gọi đến méo hẳn đi và rất khó nghe, người bên phía trái nói thì nghe không rõ lắm.

  Vào mạng để tìm hiểu thông tin thì thấy nói đó là triệu chứng "Điếc đột ngột" để lâu sẽ rất khó chữa, liền đi khám và thấy bác sỹ chẩn đoán đã bị "điếc đột ngột" độ 4. Tôi sợ quá và bác sỹ cho nhập viện luôn.

  Tính từ khi phát hiện và đến lúc nhập viện có 5 ngày. Điều trị chỉ có uống thuốc và tiêm tuần hoàn não 2 lọ/ngày. Nhập viện được 3 ngày thì tai trái đã nghe tốt dần lên và mất khoảng hai tuần nằm viện thì khả năng nghe đã tốt trở lại. Tuy nhiên hiện nay tiếng ù không mất đi mà nghe rất rõ khi ban đêm vắng lặng và chú ý, còn ban ngày nhiều khi không để ý chắc do tạp âm nên không có vấn đề gì.

  Tôi rất hiểu và chia sẻ với Lâm về bệnh này và mong Lâm sẽ chữa được bệnh. Còn khi tôi chữa bệnh tôi rất tự tin là sẽ chữa được và hy vọng có lẽ đó là nguyên nhân làm cho tôi không bị mất đi khả năng nghe của tai trái.

  (Nguyen Vu)

  Tôi đã khóc khi nghe chuyện của anh

  Chào anh Lâm, tôi mang thai được 8 tháng thì một buổi sáng ngủ dậy thấy đầu óc choáng váng và nôn, sau đó tôi được đưa đi bệnh viện, đi nhiều viện vì lúc đó do mang thai nên chỉ quan tâm đến cái thai. Người ta cứ để tôi nằm chóng mặt như vậy, tôi không thể tự đi lại được vì chỉ cần nhấc đầu dậy là tôi choáng, nằm viện được 3 ngày thì tôi phát hiện ra một bên tai của tôi không còn nghe được do một lần nghe điện thoại tôi đưa bên tai trái thì không nghe được, vô tình cầm sang tai phải thì nghe rõ nên lúc đó tôi mới phát hiện ra mình không nghe được một bên tai, mọi người nói rằng là do thai nhi to quá nên chèn vào dây thần kinh nên như vậy, chỉ cần sinh xong là tôi sẽ nghe được. Tôi cũng tin là vậy.

  Khoảng 10 ngày sau tôi sinh em bé, khi trở về tôi vẫn không nghe được nhưng mà gia đình nói rằng tôi phải ăn uống rồi phục hồi dần dần, lúc đó điều tôi quan tâm nhất là em bé chứ không phải là cái tai, nên tôi không để ý nữa. Nhưng khi em bé đầy tháng, sức khỏe tôi có khá hơn, tôi đi lại được nhưng mà vẫn thấy choáng, bác sĩ có hẹn khám lại tôi và lúc này bác sĩ nói tôi không còn hy vọng nào nữa, lúc đó tôi không còn tin vào những gì mà mình nghe thấy, tôi cứ thấy nước mắt mình chảy ra. 4 tháng sau tôi đi làm, những lúc mọi người nói nhỏ mà tôi không chú ý thì tôi không thể nghe được. vài lần như vậy mọi người nói là tôi "ngơ ngơ". Tôi không biết nói gì cả, chỉ thấy buồn, chẳng ai muốn vậy đúng không?

  (Giấu tên)

  Có thể do răng lệch lâu ngày

  Chào bạn, sau khi đã' khám kỹ tất cả các khía cạnh của bệnh điếc, bạn hãy đi khám Nha Khoa xem có vấn để gì về răng. Bởi khi có hiện tượng thiếu răng hàm, hay mòn răng; lệch răng lâu dài không chữa, hàm răng dưới sẽ bị rút lên cao, khớp hàm sẽ bị đè và tạo áp lực trên vùng tai trong gây ù tai, điếc, chóng mặt, nhức đầu, đau cột sống, đau gáy, mất ngủ ....

  Kinh nghiệm cho chúng tôi thấy khi việc thiếu hay mòn răng được chữa trị đúng mức, sau thời gian ngắn, bạn sẽ tìm lại được sự quân bình trong tai, và trong cuộc sống. Có thể vì lẽ đó, những phương cách điều trị mà bạn đã trải qua không có hiệu quả, vì điều kiện vật chất của cơ thể bạn chưa được chỉnh lại cho đúng (nâng răng để nâng hàm vào vị trí quân bình ). Chúc bạn may mắn và hạnh phúc.

  (Bui Huy Lân)

  Có thể bác bị dây thần kinh số 7

  Chắc bác bị dây thần kinh số 7 rồi, ba em cũng bị triệu chứng giống vậy, đi châm cứu là khỏi. Chúc bác mau lành bệnh.

  ( Anhtruong)

  Có thể thận âm hư

  Chào bạn. Tôi đọc và thấy bạn cần sự giúp đỡ. Tôi có một số ý kiến về bệnh của bạn như sau: Theo triệu chứng bạn mô tả, tôi chẩn đoán bạn bị thận âm hư, gây ra ù tai, nhức đầu, tăng huyết áp, có người bị máu chảy ra từ lỗ tai, gây yếu liệt nửa người. Tôi có trị vài người bị trường hợp này bằng thuốc bắc.

  Nếu bạn quan tâm, có thể liên hệ: Sơn, DT: 0909 658 341

  ĐC: 515/21, khu 1, Ấp 2, Tan Dinh, Bến Cát, Bình Dương

  (Pham Trong Son)

  Chữa điếc đột ngột bằng châm cứu

  Cách đây hơn 10 năm, ba mẹ tôi có thuê một cô bé giúp việc. Sau khi ở với gia đình tôi được 2 năm thì cũng như anh, sau một đêm ngủ dậy cô bé điếc một bên, nhưng gia đình không biết vì cô bé không nói, lại cho là cô ấy đãng trí.

  Nửa năm sau cô bị nốt bên kia, ba mẹ tôi mới biết (xin nói là gia đình cô ấy 3 đời bị vậy, chỉ cô bé đó bị sớm, còn thường là ở tuổi 35 - 40). Mẹ tôi đưa cô bé đi châm cứu ở một thầy lang người hoa ở Chợ lớn (nay ông ấy đã mất, con trai ông ấy theo nghề). Ông lang bảo phải châm cứu đủ 3 lần (châm vào chân) mà sau 2 lần thì cô ấy nghe được bình thường cô bé bướng bỉnh không đi nữa vì bảo khỏi bệnh rồi và châm đau lắm.

  Hiện giờ cô bé về quê đã có chồng và 2 con, nhưng chủ yếu là vẫn thính tai lắm.
  Anh ở Sài Gòn thì đến Q5 đường Hải thượng lãn ông (chợ Kim biên) hỏi thăm người ta. Còn không tôi sẽ hỏi mẹ tôi địa chỉ ông lang để anh đến châm cứu.
  Y học cổ truyền nước ta rất tuyệt anh ạ.
  Chúc anh khỏi bệnh
  Hạ Vy

  (havy - havyhanoi@yahoo.com)

  Tôi khỏi bệnh nhờ chữa trị bao vây

  Cách đây hơn 2 năm, tôi đã từng bị căn bệnh này. Tự dưng tai ù rồi nghe kém hẳn. Tôi đã đến Viện Tai mũi họng TW khám khi đã bị ù khoảng 25 ngày và được chẩn đoán là mắc bệnh điếc đột ngột. Bác sỹ Uyên, khoa Tai thần kinh đã khuyên tôi nhập viện và nói rằng cơ hội của tôi chỉ 50-50, và trong 100 người may ra chỉ vài người khỏi (vì tôi đã để lâu quá).

  Sau khoảng 2 tuần truyền dịch, kết hợp với uống nhiều loại thuốc (tôi có uống thêm một loại thuốc trị virut do một bác sỹ khác kê đơn vì biết rằng một nguyên nhân gây ù tai cũng là do virut), kết hợp chạy oxi cao áp tại Bệnh viện 108. Nói chung là tôi được điều trị bao vây vì ngay cả bác sỹ điều trị cũng nói là ko biết nguyên nhân từ đâu. Thật lạ kỳ, là sau 2 tuần, khả năng nghe của tôi đã biến chuyển và khi tôi xuất viện, đi đo thính lực thì khả năng nghe đã trở lại bình thường. Tôi cũng không dám tin vào sự thật nữa. Sau khi ra viện, tôi cũng uống thêm thuốc bắc và kết hợp châm cứu tại Viện y học cổ truyền TW.

  Quá trình chữa bệnh của tôi là như vậy, có thể tôi nằm trong số ít những người may mắn. Nhưng các bạn ơi, các bạn đừng tuyệt vọng. Nếu các bạn chữa trị chưa thật sự bài bản thì hãy thử một lần đến Bệnh viện chuyên ngành xem sao. Hy vọng cơ may sẽ mỉm cười với mình. Ngoài ra, các bạn nhớ giữ ấm, tránh để bị lạnh, tránh lo lắng và stress, những tiếng ồn lớn... Bên cạnh đó, tôi từng search trên mạng và biết rằng Bác sỹ Nguyễn Tài Thu từng chữa khỏi bệnh ù tai cho một người nước ngoài đã bị lâu năm. Các bạn thử xem.

  Chúc các bạn chóng khỏi bệnh và gặp nhiều may mắn.
  P/S: Với những bạn mới chớm bị ù tai, hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Đừng coi thường, vì nếu bạn đến càng sớm, cơ may khỏi bệnh càng cao hơn.

  (NHD)

  Thử đến khám Bệnh viện Pháp Việt

  Chào anh Lâm, cách đây vài năm tôi có triệu chứng bị ù tai trái, nghe như có cục nóng máy lạnh chạy bên tai. Tôi đến BV Tai mũi họng TPHCM nhưng uống thuốc một tuần cũng không đỡ. Tôi qua BV Pháp Việt bên Q.7, được bác sỹ Pháp chẩn đoán bị nhiễm siêu vi. Sau khi uống thuốc 10 ngày thì khỏi hẳn. Các bạn nào bị tương tự hãy thử đến FV xem sao.

  Tôi đang thử chữa đông y

  Chào anh Lâm và anh Tùng, em sống ở TP HCM. Em cũng bị bệnh giống như anh từ cuối năm 2008 tới nay và cũng đã đi chữa ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Lúc đầu em cũng rất buồn và chán nản, vì khả năng làm việc suy giảm nghiêm trọng, vì công việc của em cần tiếp xúc và thảo luận nhiều với người nước ngoài.

  Nhưng hiện nay em cũng đã quen dần, em đang thử chữa trị bằng Đông Y: bấm huyệt, châm cứu khoảng 2 tháng nay, em cảm thấy có thuyên giảm đôi chút. Em nghĩ rằng còn nước còn tát thôi, và em cũng chuẩn bị tinh thần sẽ đeo máy trợ thính nếu tình hình vẫn không thuyên chuyển rồi.

  Hình như ở Việt Nam mình, mọi người vẫn chưa ý thức được tầm nguy hiểm của bệnh này nhỉ, em thấy đa số trường hợp bị phải đều không thể khôi phục thính lực hoàn toàn. Trường hợp của em bị khá nặng, một bên tai của em thính lực nằm gần ngưỡng điếc luôn.

  (Le Nguyen Nhat Chinh)

  'Sống chung với lũ'

  Chào bạn Lâm, mình năm nay đã 49 tuổi rồi. Mình cũng bị trường hợp trương tự bạn và cũng đã điều trị nằm ở BV Bạch Mai, điều trị o xy cao áp tại BV 108 và vào năm 2007. Mình cũng đã đi châm cứu ở Viện Châm cứu, nhưng đến nay căn bệnh này cũng không khỏi hẳn gây cho minh rất mệt mỏi nhiều lúc chán nản. Lúc nào cũng i i bên tai, nhất là những lúc thanh vắng thi âm thanh ù đó càng rõ.

  Theo mình được biết thì bệnh này không thể chữa khỏi, vậy là "phải sống chung với lũ" đấy bạn ạ. Cũng mong các bạn co cùng cảnh ngộ đã điều trị khỏi mách nước cho chúng mình với, cám ơn các bạn.

  (Le Thu Ha)

  (Theo Vnexpress.net)

  In tin bài Chia sẻ: